วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2556

พากินอาหารไทยในวันหยุด เมนูปลาแม่น้ำ ครัวท่าน้ำอ้อย (Thai food restaurant)

ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ หากท่านผู้อ่านได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยปกติเราจะใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 (สายเอเชีย AH2) ซึ่งเริ่มต้นจากแยกจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ที่  ประตูน้ำพระอินทร์ จ พระนครศรีอยุธยา (บริเวณรอยต่อถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก) โดยทางหลวงหมายเลข 32 จะผ่าน จ พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี และชัยนาท และจะรวมกับทางหลวงหมายเลขหนึ่งอีกครั้งที่ อ มโนรมย์ จ ชัยนาท (กม ที่ 303) ก่อนจะเข้าสู่ จ นครสวรรค์ และภาคเหนือต่อไป ทางหลางหมายเลข 32 มีความยาวประมาณ 150 km หากท่านนักท่องเที่ยวเดินทางจาก กทม มุ่งหน้าภาคเหนือ ประมาณ กม ที่ 146 ด้านซ้ายมือท่านจะพบกับร้านอาหารที่จำหน่ายอาหารที่เน้นเมนูปลาแม่น้ำเป็นหลัก ชื่อ ครัวท่าน้ำอ้อย โดยร้านอาหารดังเดิมอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เพื่อให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้สะดวกจึงได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มบริเวณริมทางหลวง ในขณะเดียวกันหากท่านกลับจากท่องเที่ยวภาคเหนือ ขากลับกรุงเทพ ท่านจะพบกับ ครัวท่าน้ำอ้อยสาขา 3 บริเวณ กม ที่ 139 จุดเด่นของร้านอาหารครัวท่าน้ำอ้อย คือปลาแม่น้ำที่นำมาปรุงมีความสดใหม่ ทำให้อาหารมีรสชาติหวาน ไม่มีกลิ่นคาว และกลิ่นโคน อร่อยครับ เมนูปลาแม่น้ำที่แนะนำคือ ปลากดผัดฉ่า ฉู่ฉี่ปลากด ปลาคังลวกจิ้ม แกงป่าปลากด เป็นต้น ซึ่งใช้ปลาขนาดใหญ่มันย่อง ที่สำคัญข้าวสวยของร้าน เป็นข้าวสวยคุณภาพดี นุ่ม หอม อร่อย ราคาอาหารประมาณจานละ 100 บาท ครับ หากท่านผู้อ่านนิยมรับประทานเมนูปลาแม่น้ำ ไม่ควรพลาดครับ กับ ร้านอาหารครัวท่าน้ำอ้อย และสะดวกทั้งขาขึ้นและขาล่อง เป็นการพักผ่อนในวันหยุดที่ดีทีเดียวครับ
 
 
 
ฉู่ฉี่ปลากด
 
 
 
ปลาคังลวกจิ้ม เนื้อแน่นไม่เละ ไม่คาว น้ำจิ้มรสเด็ด
 
 
ไก่อบเกลือ แม้ไม่ใช่เมนุปลาแม่น้ำแต่ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ
 
 
แนะนำร้านอาหารไทยทั่วไทย

 
ร้านอาหารแพริมเขื่อน อ ท่าม่วง จ กาญจนบุรี 
 
 
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น